trang chủ Tin tức Bất chấp thị trường ô tô chững lại, lượng tiêu thụ xe bán tải vẫn gia tăng trong tháng 10.2023

Bất chấp thị trường ô tô chững lại, lượng tiêu thụ xe bán tải vẫn gia tăng trong tháng 10.2023

Bất chấp thị trường ô tô chững lại, lượng tiêu thụ xe bán tải vẫn gia tăng, trong đó người Việt mua sắm dòng xe này chủ yếu lựa chọn Ford Ranger, Mitsubishi Triton…

Trái với sự chững lại của thị trường khi bước vào quý bán hàng cuối năm, nhu cầu của người tiêu dùng giúp lượng tiêu thụ dòng xe bán tải tại Việt Nam vẫn tiếp tục gia tăng trong bối cảnh doanh số nhiều phân khúc ô tô sụt giảm.
 

Theo số liệu bán hàng vừa được Hiệp hội Các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA) công bố trong tháng 10.2023 lượng tiêu thụ ô tô tại Việt Nam đạt 2.050 xe, tăng 402 xe tương đương 19,6% so với so với tháng 9.2023. Kết quả này chưa bao gồm số liệu bán hàng của mẫu Nissan Navara khi nhà nhập khẩu, phân phối mẫu xe này tại Việt Nam không công bố doanh số bán hàng.

Tăng mua sắm xe bán tải, người Việt chuộng Ford Ranger, Mitsubishi Triton - Ảnh 1.

Tháng 10.2023 lượng tiêu thụ ô tô tại Việt Nam đạt 2.050 xe, tăng 402 xe tương đương 19,6% so với so với tháng 9.2023

THACO

Như vậy, đây là tháng thứ hai liên tiếp lượng tiêu thụ xe bán tải tại Việt Nam giữ được nhịp tăng trưởng. Nhu cầu sử dụng xe bán tải của người Việt để đi lại cũng như phục vụ công việc được xem là một trong những yếu tố giúp doanh số dòng xe này vẫn tăng trưởng trong bối cảnh hầu hết các phân khúc ô tô trên thị trường đều sụt giảm.

Bên cạnh đó, việc các nhà sản xuất, đại lý phân phối tiếp tục nỗ lực giảm giá bán, tăng ưu đãi cũng thu hút khách hàng xuống tiền mua xe bán tải. Ngay cả Ford Ranger - xe bán tải lắp ráp trong nước vốn đã được hưởng ưu đãi từ chính sách giảm 50% lệ phí trước bạ vẫn được đại lý hỗ trợ giảm giá từ 15 - 25 triệu đồng, tùy phiên bản. Các mẫu mã khác cũng được giảm giá hàng chục triệu đồng. Mức giảm này giúp giá bán nhiều dòng xe bán tải chỉ còn ngang ngửa các dòng sedan hạng C, D…

Tăng mua sắm xe bán tải, người Việt chuộng Ford Ranger, Mitsubishi Triton - Ảnh 2.

Ford Ranger tiếp tục là dòng xe bán tải bán chạy nhất Việt Nam với doanh số đạt gần 1.500 xe, tăng 128 xe so với tháng 9.2023

Bá Hùng

Số liệu được PV Thanh Niên tổng hợp từ báo cáo bán hàng của VAMA cho thấy, trong tháng 10.2023, ngoại trừ Toyota Hilux doanh số bán của tất cả các mẫu xe bán tải còn lại trên thị trường đều tăng trưởng.

Đáng chú ý, trái ngược với thị trường Đông Nam Á nói chung vốn ưa chuộng Toyota Hilux, Isuzu D-Max, phần lớn người Việt mua xe bán tải thường chọn Ford Ranger, Mitsubishi Triton. Trong tháng 10.2023 Ford Ranger tiếp tục là dòng xe bán tải bán chạy nhất Việt Nam với doanh số đạt gần 1.500 xe, tăng 128 xe so với tháng 9.2023.

Kiểu dáng thiết kế mạnh mẽ, hầm hố nhưng không kém phần hiện đại cùng với việc được trang bị nhiều công nghệ, tiện nghi… đặc biệt là lợi thế về nguồn cung, giá bán, ưu đãi là những yếu tố giúp Ford Ranger được nhiều người Việt lựa chọn khi mua xe bán tải.

Tăng mua sắm xe bán tải, người Việt chuộng Ford Ranger, Mitsubishi Triton - Ảnh 3.

Mitsubishi Triton với chính sách giảm giá, xả hàng cũng thu hút khách mua xe

Bá Hùng

Cùng với Ranger, Mitsubishi Triton với chính sách giảm giá, xả hàng cũng thu hút khách hàng mua xe. Doanh số Triton trong tháng 10.2023 đạt 454 xe, tăng 255 xe so với tháng 9.2023. Trong khi đó, các mẫu xe Nhật như Mazda BT-50, Toyota Hilux, Isuzu D-Max lại xếp cuối bảng khi chỉ bán được vài chục xe trong tháng 10.2023.

Cộng dồn 10 tháng đã qua của năm 2023, tổng doanh số xe bán tải tại Việt Nam đạt 15.988 xe, giảm 1.782 xe tương đương gần 10% so với cùng kỳ năm ngoái. Trong đó, với doanh số cộng dồn lên tới 12.710 xe bán ra, Ford Ranger đang dẫn đầu và gần như giữ vững ngôi vương khi năm 2023 khép lại. Mẫu bán tải thương hiệu Mỹ đang bán nhiều hơn Mitsubishi Triton khoảng 10.000 xe.

Tăng mua sắm xe bán tải, người Việt chuộng Ford Ranger, Mitsubishi Triton - Ảnh 4.

Thông tin chi tiết các dòng xe bán tải tại Việt Nam