trang chủ Tin tức Doanh số xe ô tô tháng 02/2023 tại thị trường Việt Nam

Doanh số xe ô tô tháng 02/2023 tại thị trường Việt Nam

So với tháng 1, danh sách những mẫu ô tô bán chạy nhất Việt Nam ở tháng 2 không có nhiều thay đổi nhưng đều ghi nhận sự tăng trưởng về doanh số.

Loạt xe bán chạy tháng 2/2023: Vios quay trở lại nhưng chỉ xếp cuối bảng - 1

Theo kết quả bán hàng được Hiệp hội Các nhà Sản xuất Ô tô Việt Nam (VAMA), TC Motor và VinFast công bố, thị trường ô tô nước ta ở tháng 2/2023 có sự khởi sắc. Điều này phần nào được thể hiện qua danh sách 10 xe bán chạy hàng.

Không như tháng 1 khi chỉ có duy nhất Hyundai Accent ghi nhận doanh số vượt mốc 1.000 chiếc, ở tháng 2 vừa qua có tới 6 mẫu xe bán vượt cột mốc trên. Sản phẩm bán ít nhất cũng được 870 chiếc.

Có 2 cái tên biến mất khỏi danh sách 10 xe bán chạy nhất Việt Nam tháng 2 là Ford Everest và Territory. Thay vào đó, Mazda CX-5 và Toyota Vios quay trở lại.

Trong đó, Mazda CX-5 đuổi sát Toyota Corolla Cross ở phân khúc C-SUV còn Toyota Vios vẫn bán kém hơn các đối thủ trực tiếp là Honda City cùng Hyundai Accent dù có nhiều khuyến mãi từ nhà sản xuất. 

Tình trạng này giống với đầu năm ngoái khi Toyota Vios liên tục để thua City và Accent nhưng bứt phá mạnh mẽ ở những tháng sau đó và trở thành sản phẩm bán chạy nhất toàn thị trường ở năm 2022 với tổng cộng 23.529 xe.